logontm1
ISO 9001:2008

Giới thiệu gạch E-block

Ưu Điểm:

e-block

                                                                      

Hiệu quả cảu việc sữ dụng gạch bê tông nhẹ EBlock thay cho gạch đất sét nung và đã được viện vật liệu xây dựng tính toán cho công trình nhà 9 tầng tại xã Cảm Phả Quảng Ning và cho ra kết quả như sau:

 
  • Giảm 20% phản lực đầu cọc giúp giảm chiều dài cọc móng
  • Giảm 25% khói lượng thép cột
  • Giảm 10% khói lượng thép dầm

Song song với Viện Vật liệu xây dựng, Công ty Meinhardt Việt Nam cũng tiến hành nghiên cứu so sánh hiệu quả của việc sữ dụng gạch bê tông nhẹ EBLOCK thay cho gạch đất sét nung cho một công trình nhà 18 tầng tại TP. Hồ Chí Minh.

  • Kết quả là tiết kiệm 4,6% tổng chi phí đầu từ xây dựng thô cho toàn bộ tòa nhà
 
a1

TRỌNG LƯỢNG NHẸ

Gạch bê tông nhẹ EBLOOK nhẹ hơn từ 1/2 cho tới 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng gạch bê tông thường. Nguyên nhân chính là do kết cấu bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm lượng vật liệu làm khung , móng cọc, cũng như giúp vận chuyển thi công dễ dàng.

a3

CÁCH ÂM TỐT

Gạch bê tông nhẹ EBLOOK có cách âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo theo đường zig-zag, sóng âm chia nhỏ dần tại các đường gảy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên qua được tường.

       
a2

CÁCH NHIỆT VÀ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Gạch bê tông EBLOOK có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40% tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng. Đồng thời, tường ngăn xây bằng gạch bê tông nhẹ  EBLOOK có thể chịu đựng trên mức 1200 độ C của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột. Kết quả thử nghiệm bức tường xây gạch bê tông nhẹ EBLOOK đảm bảo an toàn tối thiểu là 4 tiếng trong đám cháy.

a4

ĐỘ BỀN VỮNG CAO

Gạch bê tông nhẹ EBLOOK là loại vật liệu xây dựng có tính đồng nhất, có gốc là bê tông và được dưỡng hộ trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao. Nhờ quá trình chưng áp các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc bao gồm chủ yếu là khoảng tobermorite. Vì thế, gạch bê tông nhê EBLOOK có độ bền vững theo thời gian, có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp và ổn định hơn các dạng gạch bê tông thông thường.

       
b1

ĐỘ CHÍNH XÁC CAO

Gạch bê tông nhẹ EBLOOK có kích thước xây dựng khá lớn, được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn, giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm thất thoát lượng vữa để trát phẳng mặt. Chính điều này góp phần giảm chi phí vữa và thời gian hoàn thành với gạch đất nung thông thường.

b3

CHỐNG NHIỀU LOẠI CÔN TRÙNG

Là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt. kiến hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

       
b2

THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Gạch bê tông nhẹ EBLOOK là sản phẩm thân thiện môi trường, từ nguồn gốc nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Sản phẩm giảm thiểu lượng chất thải gây ô nhiễm môi trường và khí thảy gây hiệu ứng nhà kính. Tại Việt Nam, sản phẩm gạch bê tông nhẹ EBLOOK được khuyến khích sử dụng bởi Hội đồng Công trình xanh Việt Nam

   

 


Hiệu quả Sử dụng Gạch EBLOCK

Hiệu quả của việc sử dụng gạch bê tông nhẹ EBLOCK  thay cho gạch đất sét nung đã được Viện Vật liệu xây dựng tính toán cho công trình nhà 9 tầng tại thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh và cho ra kết quả như sau:    

Giảm 20% phản lực đầu cọc giúp giảm chiều dài cọc móng.

Giảm 25% khối lượng thép cột.

Giảm 10% khối lượng thép dầm. 

Song song với Viện Vật liệu xây dựng VN, Công ty Meinhardt Việt Nam cũng tiến hành nghiên cứu so sánh hiệu quả của việc sử dụng gạch bê tông nhẹ EBLOCK thay cho gạch đất sét nung cho một công trình nhà 18 tầng tại TP Hồ Chí Minh.

Kết quả là tiết kiệm 4,6% tổng chi phí đầu tư xây thô cho toàn bộ tòa nhà.

  Pallet gạch EBLOCK tại Nhà máy

(Các kết quả trên dựa trên giả định gạch bê tông nhẹ EBLOCK được đưa vào từ giai đoạn thiết kế cơ sở. Tuy vậy, theo Meinhardt, việc sử dụng gạch bê tông nhẹ EBLOCK cho những dự án đã thiết kế móng và kết cấu theo tiêu chuẩn gạch xây thông thường cũng sẽ mang đến hiệu quả về tiết kiệm chi phí và lợi ích cho người sử dụng cuối cùng).

 


Quy trình công nghệ sản xuất tóm tắt như sau:

Nguyên liệu : Cát, xi-măng, vôi, thạch cao, bột nhôm, nước
Thành phẩm : Gạch bê tông hấp siêu nhẹ

1.  Dây chuyền sản xuất bao gồm các thiết bị của các công đọan sau:

     
 Công đoạn tập kết nguyên liệu    Công đoạn sơ chế (chuẩn bị) nguyên liệu
     
     
 Công đoạn trộn    Công đoạn rót
     
     
 Công đoạn ủ (Lưu hóa)    Công đoạn cắt
     
     
 Công đoạn hấp (Lò hơi)     Công đoạn hấp (Phòng điều khiển hơi, áp suất)
     
     
   Công đoạn hấp (Lò hấp)    Công đoạn phân loại và đóng gói

2.  Quy trình sản xuất:

Công đoạn tập kết nguyên liệu
Các nguyên liệu chính được vận chuyển đến nhà máy bằng các phương tiện khác nhau. Cát được vận chuyển bằng xà lan theo đường sông Vàm Cỏ Đông và được chuyển lên bãi chứa cát trong khuôn viên của nhà máy, hoặc bằng đường bộ khi cần thiết. Vôi được chở bằng đường sông là chủ yếu và cũng sẽ được vận chuyển theo đường bộ khi cần thiết. Thạch cao được vận chuyển bằng đường bộ là chủ yếu. Trong khuôn viên nhà máy, từng khu vực tập kết nguyên liệu được thiết kế riêng biệt.

Công đoạn sơ chế nguyên liệu:
-    Cát được đưa vào máy nghiền để đảm bảo được độ mịn của hạt cát. Cát được nghiền chung với nước. Sau khi nghiền, dung dịch cát + nước được dẫn đến bồn dung dịch (slurry tank).
-    Xi măng được nhập về dạng bột (xi măng xá), xe bồn chở xi măng sẽ bơm ximăng bột trực tiếp vào thùng chứa (silo) ximăng.
-    Vôi cũng sẽ được nghiền thành bột và được chứa trong thùng chứa (silo) trước khi đem vào trộn thành dung dịch
-    Thạch cao dạng bột được chứa trong thùng chứa (silo)
-    Bột nhôm được nhập về dạng bột dùng với số lượng nhỏ được nạp vào thùng chứa bột nhôm

Công đoạn trộn:
-    Tất cả các nguyên liệu sau khi sơ chế sẽ đưa vào công đọan trộn. Công đoạn này được thực hiện hoàn toàn tự động. Máy tính sẽ kiểm sóat độ ẩm, nhiệt độ cối trộn và sẽ đưa từng nguyên liệu theo thứ tự và tỷ lệ chính xác, sau đó sẽ kiểm sóat lượng nước đưa vào dung dịch trộn, tốc độ trộn và thời gian trộn sao cho có được một dung dịch vữa đảm bảo tốt nhất.

Công đoạn rót:
-    Sau công đoạn trộn, dung dịch vữa đã sẵn sàng đưa vào công đoạn rót. Dung dịch được rót vào khuôn với một khối lượng do hệ thống tự động tính toán.
-    Khuôn được đặt trên một chiếc xe rót (Ferry cart), chuyển động ra vào khu vực rót cũng được lập trình sẵn và thực hiện hoàn toàn tự động

Công đoạn ủ (Lưu hóa):
-    Sau khi dung dịch đã được rót vào khuôn, khuôn sẽ được đưa vào buồng lưu hóa, trong đó nhiệt độ được duy trì khoảng 40-50oC
-    Tại đây sẽ xảy ra phản ứng giữa Canxi Hydroxit trong vôi đã tôi và bột nhôm, phản ứng sinh ra khí Hydro. Kết quả là dung dịch trong khuôn sẽ tăng lên về thể tích do có hàng triệu bọt khí bên trong.
-    Thời gian lưu hóa kéo dài khoảng 2-3h

Công đoạn cắt:
-    Sau khi kết thúc công đoạn lưu hóa, phản ứng giải phóng Hydro kết thúc và dung dịch đóng thành bánh (cake) đạt được độ kết dính nhất định, bánh sẽ được đưa vào máy cắt.
-    Máy cắt được cài đặt kích thước viên gạch sẵn và được điều khiển hoàn toàn tự động.
-    Do phải cắt các mặt ngoài bao quanh, nên công đoạn này sinh ra phần thừa của bánh (slurry waste), phần thừa này rơi xuống rãnh nằm dưới máy cắt, được chuyển về hố chứa, được đánh nhuyễn và bơm ngược về bồn chứa dung dịch (waste slurry tank) và quay lại công đoạn trộn và rót.

Công đoạn hấp:
-    Sau khi công đoạn cắt hoàn thành bánh (cake) sẽ được đưa vào buồng hấp
-    Buồng hấp bằng thép có đường kính 2m, dài 32m
-    Hơi được cấp từ lò hơi (boilers) và đưa vào buồng hấp
-    Trong buồng hấp, ban đầu không khí được rút ra tạo chân không, sau đó tăng áp suất và nhiệt độ lên khoản 180oC áp suất duy trì khoảng 12 kg/cm2
-    Toàn công đoạn hấp kéo dài khoảng 10-11h đảm bảo gạch có độ cứng tốt nhất.

Công đoạn phân loại và đóng gói:
-    Kết thúc công đoạn hấp, gạch được đưa ra khỏi buồng hấp để phân loại và đóng gói
-    Gạch được để trên pallet và đóng gói, được dán nhãn mác, ngày sản xuất, lô sản xuất và đưa ra khu vựa chứa thành phẩm

Nguyên liệu sau khi sơ chế sẽ qua công đoạn trộn và rót vào khuôn để đưa vào buồng lưu hoá. Tại đây phản ứng hoá học xảy ra làm dung dịch trong khuôn tăng lên về thể tích do xuất hiện hàng triệu bọt khí. Sau đó bán sản phẩm sẽ được cắt theo kích thước quy chuẩn, chuyển qua buồng hấp và được xử lý từ 10 - 11 giờ. Tất cả các công đoạn sản xuất trên đều được điều khiển hoàn toàn tự động


XU HƯỚNG VÀ CHẾ TÀI:

 

 XH1

 

XH2

 

XH3