logontm1
ISO 9001:2008

Giới Thiệu Than Trắng

- Than Binchotan: Binchotan là loại than củi cao cấp nhất, do người Nhật phát minh.

Binchotan hoàn toàn không khói, không mùi, nhiệt lượng cao, thời gian cháy lâu gấp 3 lần than củi đen. Sử dụng binchotan cho món ăn ngon hơn, có thể dùng binchotan trong phòng kín, máy lạnh.

Binchotan được dùng trong rất nhiều lĩnh vực như lọc nước, lọc khí thải, khử mùi, chế tạo mỹ phẩm, trang sức, ẩm thực, phân bón...

Người ta tận dụng sức nóng của than trong việc chế biến thực phẩm.

- Than Binchotan còn để tăng độ ngon và dẻo của hạt cơm. Khi nấu cơm, người ta cho một thỏi than Binchotan vào nồi, vì có tác dụng khử mùi và hút nước nên than Binchotan sẽ giúp nồi cơm khi chín có mùi dễ chịu và hạt cơm khô ráo.

Chính vì có rất nhiều lỗ nhỏ li ti nên Binchotan là bật thầy của hút ẩm, khử mùi,khử độc và lọc nước.

Trong than Binchotan có rất nhiều lỗ nhỏ, bề mặt của các lỗ này cộng lại chiếm diện tích từ 200 – 400 mét vuông/gram than Binchotan. Đây chính là yếu tố tạo nên tính năng điều hòa không khí đặc biệt của than Binchotan. Những cái lỗ nhỏ li ti giúp than hút hơi ẩm từ không khí trong ngôi nhà khi trời lạnh và phả hơi ẩm ra làm mát khi thời tiết nóng.

Chính vì vậy, người ta xem than Binchotan như là một chiếc máy điều hòa độ ẩm lý tưởng.

- Than Binchotan còn có tác dụng bảo quản rau củ quả và trái cây. Người ta cho một ít than củi vào ngăn mát dùng để lưu trữ rau quả của tủ lạnh, than sẽ giúp rau quả giữ độ tươi lâu hơn.

- Than Binchotan cũng đóng một vai trò quan trọng trong canh tác nông nghiệp. Than Binchotan phế thải được nghiền nát trộn chung với đất làm phân bón. Loại phân sinh học này thường được rải lót trên các luống đất trước khi trồng hoa màu lên đó.