logontm1
ISO 9001:2008

Frequently Asked Questions - Câu hỏi thường gặp

FAQs - Câu hỏi thường gặp

Cát, xi măng, vôi, thạch cao, bột nhôm.

Gạch EBLOCK sản xuất theo công nghệ Bê tông khí chưng áp Autoclaved Aerated Concrete (AAC). Công nghệ này được phát minh tại Thụy Điển vào năm 1924 và được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các nước phát triển trên thế giới, như Châu Âu hơn 80 năm, Viễn Đông và Trung Đông hơn 40 năm, Châu Úc và Châu Mỹ hơn 20 năm, Mỹ từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước, các nước Asean (Singapore, Thái Lan, Indonexia, Malayxia) sử dụng từ năm 90 của thế kỷ trước.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có 2 loại gạch Bê tông nhẹ đó là: Bê Tông bọt và bê tông khí.

Gạch bê tông bọt:

- Nguyên liệu chính là Cát, xi măng và chất tạo bọt.

- Sản xuất theo công nghệ lạc hậu, mang tính thủ công, chất lượng sản phẩm không ổn định, phụ thuộc vào thời tiết vì thế dẫn đến khả năng cung cấp chậm.

Gạch bê tông khí:

- Nguyên liệu chính là Cát, vôi, xi măng, Vôi, Thạch cao, Bột Nhôm.

- Sản xuất theo công nghệ AAC (Autoclaved Aerated Concrete), chất lượng ổn định, không phụ thuộc vào thời tiết. Khả năng cung cấp nhanh.

Gạch EBLOCK sản xuất theo công nghệ AAC (Autoclaved Aerated Concrete), (công nghệ này đã được Hiệp hội công trình Xanh Green Building Council của thế gới công nhận) vì đặc tính tiêu thụ ít năng lượng trong quá trình sản xuất và sử dụng, gạch EBLOCK sử dụng các nguyên liệu không độc hại, không ô nhiểm môi trường và không gây ra việc mất đất canh tác như các loại gạch nung.

Đối với gạch Tuynel và gạch EBLOCK đều thấm nước, tuy nhiên tất cả hai loại gạch trên đều xử lý chống thấm như nhau, chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng vữa tô, vữa trát chuyên dụng của EBLOCK để đảm bảo hiệu quả cao nhất đồng thời chống thấm cho bề mặt của tường.

Công nghệ sản xuất gạch AAC tại EBLOCK là công nghệ hiện đại được sử dụng tại các nước có nền công nghiệp tiên tiến, ngoài ra tại các nước phát triển, gạch AAC luôn được sử dụng cho các công trình cao cấp, vì vậy không thể so sánh giá với các loại gạch nung phổ thông. Tuy nhiên, nếu loại gạch này được đưa vào ngay từ quá giai đoạn thiết kế, thiết kế cơ sở việc sử dụng gạch AAC sẽ hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cho công trình: giảm thiểu chi phí kết cấu móng, cột, dầm, rút ngắn thời gian thi công và với tính năng cách âm, cách nhiệt tốt sẽ mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng đống thời đưa chất lượng công trình lên hẳn một tầm cao mới.

Nếu sử dụng gạch EBLOCK cho công trình sẽ giảm được khoảng 15% tổng tải trọng và tiết kiệm 12-20% kết cấu móng, 15-20% Khối lượng thép đối với kết cấu khung, cột chính rút ngắn thời gian thi công phần xây công trình đến 30%. Tiết kiệm năng lượng máy lạnh, chống ồn, chống cháy, giảm thiểu thiệt hại, đồ bền cao.

Xây gạch EBLOCK về cơ bản giống xây gạch nung thông thường, chỉ yêu cầu người thợ biết các thao tác kỹ thuật cơ bản là có thể xây được. Do kích thước gạch EBLOCK lớn, chính xác và sử dụng kèm với vữa xây, vữa trát EBLOCK nên kỹ thuật xây và các dụng cụ thi công có khác so với dụng cụ xây gạch nung( các dụng cụ thi công gạch EBLOCK được thiết kế phù hợp với kích thước của gạch, mang tính bổ trợ hữu hiệu giúp làm giảm thiểu lượng vữa xây, vữa trát, thao tác, thi công nhanh…)

Gạch EBLOCK hội tụ đầy đủ các yếu tố, tính năng mà gạch Tuynel thông thường không thể có được. Vì vậy, cũng như gạch Tuynel, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các vấn đề như treo các vật dụng, thiết bị v.v.v trên tường sử dụng Gạch EBLOCK.

Nguyên liệu để sản xuất vữa xây: Cát, ximăng, phụ gia Polymer. Nguyên liệu để sản xuất vữa tô: Cát, ximăng, phụ gia Polymer.